Home / Bệnh lý mất ngủ / Phương pháp chữa trị bệnh mất ngủ, khó ngủ rất đơn thuần mà lại hiệu quả

Phương pháp chữa trị bệnh mất ngủ, khó ngủ rất đơn thuần mà lại hiệu quả

Chữa trị mất ngủ để sở hữu được một giấc ngủ ngon là mong muốn của đa số người bệnh. Nhưng để sở hữu thể chữa được căn bệnh khó ngủ này thì thứ 1 người bệnh phải tậu hiểu kỹ về nó trong bài viết này.

cach-chua-mat-ngu-don-gian

Bệnh mất ngủ kém xảy ra lúc bạn vướng bận vào những lo toan trong cuộc sống hay các lúc gặp khó khăn trong công việc và nó ảnh hưởng tới đời sống của số đông người. Có hầu hết bí quyết chữa mất ngủ khác nhau, trà Hoa Tam Thất là một trong những liệu pháp hiệu quả và rất an toàn. Tìm hiểu trị bệnh mất ngủ

Triệu chứng thường bắt gặp của bệnh khó ngủ

Khó ngủ với rộng rãi dạng, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm ko ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy rộng rãi lần trong lúc ngủ, mỗi lần dài hơn 30 phút. Nữ giời kém bị mất ngủ rộng rãi hơn Nam giới nhất là ở tuổi gần mãn kinh, nhưng nguyên nhân mang lẽ là do các bệnh lý liên quan nhiều hơn là do thiếu hormone. Khi tuổi tác ngày càng cao thì càng dễ xảy ra chứng khó ngủ.

Nguyên nhân gây nên chứng bệnh mất ngủ

– Mất ngủ do những chứng kinh hoàng sệt, tâm lý căng thẳng lo âu: Do tiền Tệ Bạc, gia đình, tình yêu, nghề nghiệp, chỗ ở ồn ào,vv… giả dụ trạng thái này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, chứng khó ngủ với thể sẽ không thành bệnh kinh niên.

– Thói quen sinh hoạt ko hợp lý gây nên bệnh khó ngủ: Ẳn khuya, làm cho ca đêm, nghe nhạc ồn lúc ngủ, chà răng trước khi ngủ…

– Do mắc chứng bệnh tâm thần.

– Đau ốm thể chất cũng gây nên chứng khó ngủ: các cảm giác đau, mỏi, tê bì của bệnh trạng ngày nay cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nên khó ngủ.

– Dùng các chất kích thích ngay trước lúc ngủ: Chè, cà phê, quen sử dụng thuốc ngủ, chất kích thích, chất gây nghiện…

Quan niệm của y học cổ truyền về chứng bệnh mất ngủ

Theo Y Học Cổ Truyền Phương Đông, nguyên nhân cơ bản nhất là do “Dương khí ko giao hòa được mang âm khí” nên tạng Tâm ko “tàng được thần”. Sách cổ sở hữu nói “Vì âm hư cần mắt không nhắm được”. Âm ở đây là nói tới chức năng của ba tạng là Can, Tỳ, Thận. Tham khảo thêm bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên

+ Chức năng của tạng Can là “tàng huyết”, sách cổ nói “ban đêm huyết dồn về can toàn bộ thì mới dễ ngủ được” nếu chưa dồn về đủ tình trạng khó ngủ sẽ xảy ra.

+ Tỳ mang chức năng “Thống huyết, nhiếp huyết” là sinh ra và quản lý huyết. Giả dụ Tỳ hư không thống, nhiếp huyết được gây “Huyết tán, khí loạn” dẫn tới khí huyết xoàng xĩnh giao hòa phải khó ngủ!

+ Thận lại “sinh tuỷ, tuỷ sinh huyết”. Lúc chức năng Thận suy thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc “tàng huyết” của Can. Thận suy không chủ âm, thủy được dẫn tới dương khí thượng xung cần khó ngủ!

 

About LinhSeo

Check Also

cach-chua-mat-ngu

9 sai lầm làm bạn chữa mất ngủ không khỏi

Bạn đang bị mất ngủ và rối loạn giấc ngủ, thức giấc giữa đêm, khó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *