Home / Bệnh lý mất ngủ / Điều trị bệnh mất ngủ từ cây nữ lang

Điều trị bệnh mất ngủ từ cây nữ lang

Cây nữ lang đâu chỉ điều trị bệnh mất ngủ: có lẽ ít ai trong chúng ta biết về cái cây trị mất ngủ này dù những nước châu Âu đã biết sử dụng chiết xuất của nó để chế thuốc an thần từ lâu rồi. Bên cạnh việc giúp cho chúng ta ngủ ngon, rễ cây nữ lang còn là vị thuốc điều trị viêm loét dạ dày cũng như hỗ trợ điều trị viêm gan vô cùng hiệu quả.

1. Tìm hiểu về cây nữ lang

Cây nữ lang xoàng moc ở các dãy núi cao trên 1000 m ở nước ta. Có thể tìm thấy cây này ở các vùng núi cao của những tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai…

Y học hiện đai đã biết dược tính điều trị mất ngủ từ cây nữ lang. Vấn đề là rễ cây nữ lang ko gây nghiện và đặc biệt là để điều trị mất ngủ nó dùng được cho cả trẻ em. Công dụng điều trị mất ngủ của nữ lang ko thua kém gì hoa tam thất – một vị thuốc cũng điều trị mất ngủ rất hiệu quả.

người dùng cần biết rằng để làm cho thuốc thay thế các cái thuốc an thần, mỗi năm nước Pháp tiêu dùng từ 100 – 150 tấn rễ cây nữ lang đấy.

2. Cây nữ lang được dùng khiến cho thuốc bao lâu rồi?

Hoa cây nữ lang được sử dụng để điều chế nước hoa từ phổ biến thế kỷ trước, còn hầu hết rễ và thân được sử dụng để làm cho thuốc ít nhất từ 2.000 năm trước. Tham khảo cách trị chứng mất ngủ

3. Cây nữ lang mang thành phần hóa học như thế nào?

buộc phải biết loại cây này có chứa hầu hết Glucid, các acid hữu cơ, một ít Lipid, Sterol, Tanin…và nhiều tinh dầu.

cach-chua-benh-mat-ngu

4. Các bệnh được điều trị bằng cây nữ lang

Dù ko biết tính vị của cây nữ lang như thế nào (có vị ngọt cay, tính ấm) nhưng từ hàng trăm năm nay cây Sì lớn (tức cây nữ lang ) đã được người Mèo vùng Tây Bắc dùng làm cho thuốc an thần và điều trị chứng mất ngủ. Loại thảo dược này ko chỉ có tác dụng an thần, chữa bệnh mất ngủ mà nó còn chống co giật và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Chưa hết, cây nữ lang còn với tác dụng bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B, nó cũng hỗ trợ điều trị những bệnh về tim mạch. Xem thêm cách trị bệnh mất ngủ

5. Phương pháp dùng độc vị nữ lang điều trị bệnh

Điều trị mất ngủ: Hàng ngày sắc 10 – 15gr cây nữ lang (cây và rễ) lấy nước uống.

ví như bạn bị đau dạ dày thì phương pháp điều trị như sau: Sau lúc sao khô rễ cây nữ lang, bạn đem rễ cây nữ lang xay thành bột mịn rồi cho vào lọ kín tiết kiệm tiêu dùng dần. Mỗi ngày bạn uống 2 lần, mỗi lần lấy 4g bột rễ nữ lang chiêu sở hữu nước.

người dùng thấy đấy, cây nữ lang đâu chỉ điều trị bệnh mất ngủ mà nó còn hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm gan B, tuyệt quá phải ko khách hàng.

 

About LinhSeo

Check Also

cach-chua-mat-ngu

9 sai lầm làm bạn chữa mất ngủ không khỏi

Bạn đang bị mất ngủ và rối loạn giấc ngủ, thức giấc giữa đêm, khó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *