Home / Bệnh lý mất ngủ / 9 sai lầm làm bạn chữa mất ngủ không khỏi

9 sai lầm làm bạn chữa mất ngủ không khỏi

Bạn đang bị mất ngủ và rối loạn giấc ngủ, thức giấc giữa đêm, khó ngủ, thậm chí là thức trắng cả đêm. Sáng sủa dậy, bạn đối mặt với tình trạng mệt mỏi, đau đầu, uể oải. Đó là các biểu hiện cho thấy mất ngủ đã ảnh hưởng to tới sức khỏe của bạn. BS. Michael Breus chia sẻ về những sai lầm kém cỏi gặp gỡ nhất khiến cho tình trạng mất ngủ thêm trầm trọng trong bài viết dưới đây

1. Tiêu dùng điện thoại khi đang nằm trên giường.

ngày nay, việc tiêu dùng smartphone thay cho các hoạt động giải trí khác như nói chuyện trực tiếp với bạn bè, tập luyện thể thao, tham gia những hoạt động ngoài trời… đã chiếm đa số thời gian của bạn. Đặc thù việc vào ban đêm, việc lên mạng xã hội như facebook, instagram đã trở thành thói quen của nhiều người. BS Michael từng chỉ ra rằng những bệnh nhân ở tuổi 40, 50 và 60 bị rối loạn giấc ngủ vì thói quen xem điện thoại trước khi đi ngủ dù chỉ 30s. Tham khảo nguyên nhân gây mất ngủ và cách chữa trị

Smartphone chứa ánh sáng sủa xanh giống 1 cái ánh sáng sủa ban ngày khiến cho não bộ bạn bị đánh lừa và khiến cho tránh hàm lượng melatonin – hoocmon điều chỉnh giấc ngủ ban đêm. Kết quả là bạn khó ngủ và không thể ngủ ngon giấc.

Ngoài ra các nội dung trên facebook sẽ kích thích trí não bạn, khiến cho não bộ khó rơi vào trạng thái thư giãn.

2. Ẳn quá no trước lúc đi ngủ.

Ẳn quá no gần mang thời gian đi ngủ sẽ làm cho dạ dày bắt buộc hoạt động. Các bệnh nhân mất ngủ kém cỏi sở hữu xu hướng ăn tối muộn và ăn vặt trước lúc đi ngủ. Phải chăng nhất, bạn phải tiêu dùng bữa tối bí quyết xa thời gian ngủ từ 2-3 tiếng để cho dạ dày kịp tiêu hóa và ổn thỏa. Ẳn tối quá khuya sẽ làm cho tăng tình trạng stress, mệt mỏi, lo âu do đó khiến cho tăng tiết cortisol, gây rối loạn giấc ngủ.

3. Vào giường khi không buồn ngủ.

Đa dạng bệnh nhân mất ngủ kém đi vào giường để ngủ sơm vì nghĩ rằng nằm lâu trên giường và chờ tới khi cơ thể buồn ngủ là với thể ngủ được. Nhưng thật sự đó lại là một sai lầm. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, sở hữu một bệnh nhân mất ngủ buộc phải tạo thói quen đi ngủ đúng giờ để và khi cơ thể cảm thấy buồn ngủ. Giả dụ bạn lên giường quá sớm và nằm chờ đợi thì càng xuất hiện phổ biến suy nghĩ tiêu cực và ép cơ thể vào giấc ngủ thì sẽ có tác dụng ngược lại.

4. Đi ngủ quá sớm hoặc quá muộn.

Theo điều tra cho thấy, thời gian đi ngủ của bệnh nhân rất khác nhau và mang thể dao động theo từng lứa tuổi. Với bệnh nhân trẻ tuổi thì kém cỏi hơn 12h đêm thậm chí là 1-2h sáng vì dùng thời gian lên những trang mạng buôn bản hội. Bệnh nhân cao tuổi thì xoàng xĩnh có xu thế đi ngủ sớm hơn tầm 8-9 giờ tối. Việc lên giường quá sớm lúc cơ thể không với cảm giác buồn ngủ sẽ tạo thói quen không phải chăng và khiến cơ thể mệt mỏi, khó đi vào giấc ngủ.

thuốc chữa bệnh mất ngủ

5. Uống rượu bia để ngủ.

phổ biến bệnh nhân, đặc thù là nam giới lầm tưởng rằng sử dụng rượu bia trước khi đi ngủ sẽ giúp họ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn. Tuy nhiên, phương pháp này không những không với hiệu quả mà còn với hại cho sức khỏe.

Sử dụng rượu kèm mang thuốc ngủ sẽ khiến cho tăng tác dụng của cả hai loại, khiến cho bệnh nhân có thể bị quá liều thuốc ngủ, cơ thể rơi vào trạng thái mê man, thậm chí là có thể tử vong. Sáng dậy, bạn còn cảm thấy đau đầu, mệt mỏi hơn. Sử dụng rượu để ngủ trong một thời gian dài sẽ khiến cho tổn mến hệ thần kinh, là gánh nặng trĩu sở hữu những cơ quan như gan, thận trong cơ thể vì rượu chuyển hóa ở gan thành các chất hại aldehyd thay vì đêm là thời gian nghỉ ngơi cho gan và thận.

Xem thêm cách chữa mất ngủ

6. Nghĩ tiêu cực khi vào giường ngủ.

Một trong nguyên nhân gây ra mất ngủ nhiều là do áp lực và suy nghĩ nhiều. Những suy nghĩ tiêu cực ko chỉ gây hại trong đầu bạn mà còn là thứ sở hữu thể thật sự làm cho bạn thức trắng cả đêm. Nghiên cứu vớt tâm lý học đã chỉ ra rằng ám ảnh về quá khứ hoặc các suy nghĩ không vui là một yếu tố nguy cơ lớn dẫn tới chứng mất ngủ hay thậm chí các rối loạn cảm xúc như trầm cảm. Các ý nghĩ lo ngại như ko biết đêm nay với ngủ được không hay lại thức trắng làm bạn càng khó ngủ.

7. Ngủ phổ biến hơn nhu cầu.

Bình tầm thường thì các chuyên gia khuyên là buộc phải ngủ đủ từ 7-8 tiếng/đêm. Tuy nhiên, điều này không nên đúng mang hầu hết mọi người. Mang những người chỉ bắt buộc ngủ 5 tiếng một đếm. Thời gian ngủ ko nên là hầu hết, ví như bạn dành 5 tiếng để ngủ sâu giấc còn quan trọng hơn là ngủ đủ 8 tiếng một ngày.

8. Luôn để đồng hồ trong tầm mắt.

Giả dụ bạn luôn để đồng hồ trong tầm mắt thì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì bạn luôn để ý tới xem sau bao lâu mình sở hữu thể ngủ, bạn thức dậy nửa đêm khi mấy giờ. Tâm trí của bạn luôn ám ảnh bởi việc nhìn đồng hồ để ép cơ thể cần ngủ.

9. Áp lực đi ngủ, kinh sợ ko ngủ được.

Giả dụ tình trạng mất ngủ là mất ngủ kéo dài thì việc lên giường đi ngủ sẽ thành áp lực. Đặc trưng, giả dụ thời gian mất ngủ trắng đêm kéo dài thì nỗi ám ảnh mỗi khi đi ngủ của bạn càng lớn.

Vì vậy, trên đây là 9 sai lầm mà bệnh nhân mất ngủ thường gặp gỡ bắt buộc. Trường hợp bạn khắc phục được 9 sai lầm này thì giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, bệnh nhân mất ngủ kéo dài thì hệ thần kinh đã bị tổn yêu thương, để hồi phục lại thì cần mang bí quyết chữa mất ngủ riêng biệt.

 

About LinhSeo

Check Also

Khó ngủ bắt buộc làm gì – phương pháp đơn giản nhất để có giấc ngủ ngon

Trong cuộc sống ai cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác hai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *